Trang chủ

Giới thiệu

Tấm gương nữ Nhà giáo tiêu biểu Nhân dịp kỉ niệm 85 năm ngày Thành lập Hội Liên hiêp Phụ nữ Việt Nam (20.10.1930- 20.10.2015)
Ngày đăng 13/10/2015 | 03:17 | Lượt xem: 970

Cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh" đã được Trung ương Đảng triển khai sâu rộng trong tất cả các ban ngành, đoàn thể trên cả nước. Đặc biệt đối với ngành Giáo dục, cuộc vận động này lại càng có ý nghĩa lớn lao hơn bao giờ hết bởi lẽ cuộc vận động đã làm chuyển biến trong suy nghĩ và hành động của lớp lớp các thế hệ nhà giáo. Thực hiện cuộc vận động " Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh", Ngành Giáo dục nói riêng cũng đã tìm ra nhiều những cá nhân, tập thể tiêu biểu, điển hình xứng đáng được trao tặng các danh hiệu cao quý.

Đối với mỗi giáo viên, nhân viên trường Tiểu học Thái Phiên, đồng chí Nguyễn Thị Tư – Bí thư Chi Bộ - Hiệu trưởng nhà trường là một cá nhân điển hình, một tấm gương sáng trong cuộc vận động "Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh". Trong quá trình công tác của mình, đồng chí luôn hăng say với nghề, luôn miệt mài để chèo lái con thuyền của trường Tiểu học Thái Phiên. Với khả năng lãnh đạo nhạy bén, tinh tế của mình, đồng chí luôn có những sự chỉ đạo sát sao, đúng hướng đối với giáo viên, nhân viên trong trường. Nhờ có vậy, trường tiểu học Thái Phiên luôn là một điểm sáng trong công tác giáo dục, luôn được Phụ huynh và học sinh tin yêu.

Ảnh đ/c Hiệu trưởng – Nguyễn Thị Tư

Với sự tâm huyết với nghề, với giáo dục đồng chí Nguyễn Thị Tư đã cố gắng nỗ lực bằng cả sự tận tâm của một người quản lý, đ/c đã làm thay đổi diện mạo ngôi trường với cảnh quan sư phạm Xanh- sạch- đẹp, giúp các em học sinh có môi trường học tập tốt nhất.

Ảnh quang cảnh nhà trường

 Các dãy phòng học được xây mới và sửa chữa khang trang hiện đại. Mỗi lớp học đều được trang bị phương tiện dạy học hiện đại như TV, máy chiếu, hỗ trợ GV trong quá trình giảng dạy, giúp mang tới những bài học hay, những hình thức học tập tiên tiến nhất đến với các em học sinh.

Ảnh Phòng học Mỹ thuật theo PP Đan Mạch

Ảnh Phòng Thiết bị

Ảnh Phòng Thư viện

Ảnh Phòng Tin học

Ảnh Phòng Âm nhạc

Ảnh Phòng Lab

Ảnh Phòng học

Toàn bộ khu vực sân trường cũng được đầu tư làm mới, lát gạch sạch sẽ, chống trơn trượt cho các em, tạo ra một sân chơi an toàn, thoáng đãng cho gần 1500 học sinh.

Khu vực bếp ăn cũng được đồng chí Nguyễn Thị Tư quan tâm đầu tư. Đồng chí đã cho tu sửa toàn bộ khu vực bếp ăn theo đúng tiêu chuẩn bếp ăn một chiều , quy định về bếp ăn tập thể trong trường học. Thực đơn của học sinh phong phú, đa dạng theo mùa, đảm bảo đủ dinh dưỡng cho học sinh. Khâu kiểm tra vệ sinh an toàn thực phẩm cũng luôn được đồng chí quan tâm sát sao. Nhờ có vậy, phụ huynh luôn tin tưởng gửi gắm con em ở lại ăn và học bán trú tại trường.


Ảnh bếp ăn bán trú

 Bên cạnh đó, các hoạt động ngoài giờ lên lớp và hoạt động chuyên môn của nhà trường cũng luôn nhận được sự chỉ đạo sát sao của đồng chí. Chất lượng học sinh đại trà và học sinh mũi nhọn năm sau luôn cao hơn năm trước. Nhiều giáo viên đạt giáo viên dạy giỏi các cấp, nhiểu đồng chí được biểu dương khen thưởng về công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, học sinh năng khiếu của Thành phố.

Ảnh các đ/c giáo viên được tuyên dương, khen thưởng

Ảnh các em học sinh được tuyên dương, khen thưởng

Công tác đội và phong trào thiếu nhi của nhà trường luôn quan tâm đến phong trào "Xây dựng Trường học thân thiện học sinh tích cực" rèn kĩ năng sống cho học sinh, mang lại sân chơi lành mạnh, bổ ích thu hút nhiều các em học sinh tham gia. Nhà trường luôn vinh dự được cấp trên lựa chọn tổ chức các buổi tập huấn, hoạt động mẫu, điển hình hay được đại diện khối tiểu học tham gia các hội nghị, mít tinh cấp quận, cấp thành phố,…

Đối với giáo viên, nhân viên trong trường, đồng chí Nguyễn Thị Tư luôn giành sự quan tâm rất lớn. Về mặt chuyên môn, đồng chí luôn quan tâm thường xuyên đến mỗi giáo viên, giúp mỗi giáo viên, nhân viên khi tới trường ý thức được trách nhiệm của mình, từ đó có động lực làm việc hết khả năng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp. Thông qua các buổi sinh hoạt chuyên môn trường, các chuyên đề trường hàng tháng, đồng chí luôn động viên, hướng dẫn giáo viên, nhân viên nhà trường tích cực trau dồi kĩ năng, kinh nghiệm để đạt hiệu quả cao khi giảng dạy. Đặc biệt đối với những giáo viên trẻ, đồng chí luôn tạo cơ hội, hỗ trợ để giáo viên trẻ được học hỏi, tích lũy nhiều kinh nghiệm hơn, cũng như có sự chỉ bảo, hướng dẫn tận tình để mỗi giáo viên trẻ nhanh chóng bắt nhịp với công việc, hoàn thành nhiệm vụ của mình.

Không chỉ có vậy, đồng chí Nguyễn Thị Tư rất quan tâm tới đời sống của giáo viên, nhân viên nhà trường. Đặc biệt là đối với những giáo viên sắp nghỉ hưu, những giáo viên hưởng chế độ thai sản, đồng chí luôn có sự quan tâm tận tình, tạo điều kiện giúp đỡ hết mình. Đồng chí Nguyễn Thị Tư thường xuyên lắng nghe những tâm tư, đề nghị của giáo viên, nhân viên nhà trường để từ đó nghiêm túc cân nhắc, suy xét, đưa ra những chỉ đạo hợp tình hợp lý và luôn đặt lợi ích của nhân viên lên hàng đầu.

Cũng bởi vậy, đối với toàn thể giáo viên, nhân viên trong trường, đồng chí Nguyễn Thị Tư không chỉ là một Hiệu trưởng, một người lãnh đạo, mà còn như người cô, người chị thân thiết trong gia đình.

Nhờ sự chỉ đạo sáng suốt của đồng chí Nguyễn Thị Tư, trường Tiểu học Thái Phiên luôn trở thành một trong những trường tiểu học tốp đầu của quận Ngô Quyền, luôn giành được sự tin tưởng từ phía học sinh, phụ huynh, cũng như các cấp lãnh đạo trong thành phố. Chi Bộ nhà trường dưới sự chỉ đạo của đồng chí đã giữ vững danh hiệu Chi bộ trong sạch, vững mạnh trong nhiều năm liền. Nhà trường luôn giành được danh hiệu Tập thể xuất sắc và được nhận bằng khen của UBND thành phố. Công tác Công đoàn cũng được chú trọng, hoạt động sôi nổi, có hiệu quả cao, nhiều năm được nhận bằng khen từ các cấp. Đoàn Thanh niên cũng có nhiều hoạt động nổi bật được ghi nhận, luôn giành được danh hiệu Chi đoàn Văn minh cấp Thành phố. Liên đội trường Tiểu học Thái Phiên cũng đã vinh dự được đón nhận danh hiệu Lá cờ đầu Khối Tiểu học Thành phố.

Ảnh tập thể nhà trường nhận Huân chương Lao động hạng Nhì

Ảnh tập thể nhà trường nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Ảnh nhà trường đón Bằng công nhận công tác KĐCL GD cấp độ III

Ảnh công đoàn nhà trường nhận Cờ thi đua xuất sắc của Tổng LĐLĐ Việt Nam

Ảnh Chi đoàn TN nhận Giấy chứng nhận Chi đoàn văn minh công sở cấp Thành phố

Ảnh Liên Đội đạt Lá cờ đầu Khối Tiểu học Thành phố

Phải nói rằng trong suốt thời gian công tác với vai trò nhà quản lý, đồng chí Nguyễn Thị Tư đã chèo lái con thuyền trường Tiểu học Thái Phiên gặt hát được rất nhiều  thành công, giúp trường xây dựng được hình ảnh, thương hiệu cũng như vị trí vững chắc trong ngành giáo dục. Đồng chí như một vị thuyền trưởng sắc bén, cương trực và cũng như người chị cả gương mẫu, là tấm gương sáng cho tất cả các thành viên khác. Cũng bởi lẽ đó, đồng chí rất xứng đáng và vinh dự khi được trao tặng bằng khen của Tổng Liên đoàn Lao động Việt Nam tại Hội nghị Tổng kết Công tác Công đoàn năm học 2014 – 2015 – Triển khai nhiệm vụ hoạt động Công đoàn năm học 2015 – 2016 của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố Hải Phòng.

Ảnh

Hi vọng rằng, trong năm học 2015 – 2016, bằng tất cả tâm huyết của mình, đồng chí Nguyễn Thị Tư sẽ luôn vững tay chèo, giúp trường Tiểu học Thái Phiên gặt hái được nhiều thành công hơn nữa trong sự nghiệp giáo dục.