Trang chủ

Hoạt động Chi bộ

Trường Tiểu học Thái Phiên: sẵn sàng cho năm học mới
Ngày đăng 26/08/2008 | 12:00 | Lượt xem: 178

Một mùa hè sôi động đã khép lại, năm học 2008 - 2009 với chủ đề “Năm học CNTT và đổi mới quản lí tài chính” đang đến gần. Hoà chung không khí của các trường học trong cả nước, trường Tiểu học Thái Phiên đã sẵn sàng cho năm học mới.

Mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng đến hôm nay, trường Tiểu học Thái Phiên đã chuẩn bị xong về mọi mặt. Về cơ sở vật chất, cho đến nay, nhà trường đã xây dựng xong 26 phòng học hiện đại, đạt chuẩn; đủ các phòng chức năng với các trang thiết bị hiện đại, đồng bộ. Năm học 2007 - 2008, nhà trường đã cho sửa mới 8 phòng học, xây dựng các phòng học ngoại ngữ, phòng âm nhạc, phòng mỹ thuật, nhà đa năng, trang bị thêm 12 máy vi tính, 26 bộ tivi và đầu đĩa hình cho 100% lớp học, 2 máy chiếu đa năng, 1 bộ âm thanh,...

            Về đội ngũ GV, 100% GV nhà trường đạt chuẩn, 80% trên chuẩn; 86% GV có trình độ A,B Tin học; 1 GV đạt giải A Giáo án điện tử cấp Quận, 2 GV đạt giải xuất sắc cuộc thi phần mềm sáng tạo do Sở GD - ĐT tổ chức. 100% GV đứng lớp đã được bồi dưỡng chuyên môn trong hè, đã sẵn sàng nhận nhiệm vụ.

            Các em học sinh nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ sách vở , đồ dùng học tập hân hoan phấn khởi chào đón năm học mới.

             Để thực hiện ATGT, tránh ùn tắc giao thông khu vực cổng trường, nhà trường đã họp với PHHS thống nhất một số giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, đội thanh niên xung kích nhà trường đã thực hiện có hiệu quả việc hướng dẫn PHHS đi đúng làn đường, đưa đón HS vào tận sân trường, không đậu, đỗ xe dưới lòng đường.

            Được sự quan tâm, giúp đỡ của Sở GD – ĐT, của Hội CMHS, nhà trường đang gấp rút lắp đặt hệ thống "Chiếu sáng học đường" đạt chuẩn cho 100% các phòng học và các phòng chức năng.

            Năm học 2008 - 2009, thực hiện việc triển khai chủ đề năm học của Bộ GD&ĐT "Năm CNTT và đổi mới quản lí tài chính", trường Tiểu học Thái Phiên đặc biệt quan tâm đến việc tiếp tục ứng dụng CNTT trong quản lí và giảng dạy đạt kết quả cao, hướng tới xây dựng trường học điện tử, và tiếp tục khai thác tốt các phần mềm quản lí tài chính. Bên cạnh đó, nhà trường sẽ tăng cường việc tác nghiệp trao đổi thông tin giữa nhà trường với các ban, ngành,... thông qua Website chính thức của Quận, xây dựng hộp thư điện tử cho 100% GV trong nhà trường. Vận động GV học tập và sử dụng tốt CNTT trong giảng dạy và quản lí điểm. Hoàn thiện thư viện dữ liệu nguồn và GAĐT; tích cực tham gia và đạt hiệu quả cao trong hội thi "Triển lãm ngày CNTT và tháng CNTT" của Quận và Thành phố.

            Ngày khai giảng của năm học 2008 - 2009 đang đến gần, thầy và trò trường Tiểu học Thái Phiên đã sẵn sàng cho một năm học mới đầy triển vọng và hứa hẹn nhiều thành công tốt đẹp.