Trang chủ

Hoạt động Chi bộ

Vấn đề an toàn giao thông ở trường Tiểu học Thái Phiên
Ngày đăng 03/12/2008 | 12:00 | Lượt xem: 195

Trường Tiểu học Thái Phiên là một trường lớn với số CBGV và HS tương đối đông. Trường nằm trên trục đường Đà Nẵng thuộc ngõ 244 phường Cầu Tre và Lạc Viên. Lối đi vào trường chật hẹp mà lưu lượng GV và HS hai trường Đà Nẵng và Thái Phiên rất lớn.

Chính vì vậy, trước đây, tình trạng ùn tắc giao thông  ở cổng trường và lối đi vào trường xảy ra thường xuyên, nhất là vào những giờ cao điểm.

            Đây là một vấn đề bức xúc đối với nhà trường và phu huynh học sinh.       Trước tình hình thực tế trên, ngay từ đầu năm học 2007 - 2008, Ban Giám hiệu trường Tiểu học Thái Phiên đã quyết liệt chỉ đạo triển khai một số biện pháp thực hiện an toàn giao thông nhằm giảm thiểu tai nạn giao thông và khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, thực hiện Nghị quyết số 32/2007/NQ-CP của Chính phủ.

Nhà trường đã tổ chức họp với cha mẹ học sinh toàn trường, triển khai các giải pháp khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông lối đi vào trường và khu vực cổng trường , yêu cầu CMHS hợp tác với nhà trường để khắc phục tình trạng trên. Trường đã thành lập Ban chỉ đạo an toàn giao thông và xây dựng kế hoạch thực hiện cụ thể chi tiết, phân công rõ người, rõ việc.

Dưới sự chỉ đạo của đồng chí Trưởng ban an toàn giao thông Trần Thị Mai Nguyệt (Phó Hiệu trưởng), đội Thanh niên xung kích nhà trường đã thực sự vào cuộc. Các thành viên đã làm nhiệm vụ kiểm tra, hướng dẫn học sinh, cha mẹ học sinh đi đúng làn đường, thực hiện việc đưa đón con em vào trong sân trường (khu vực nhà trường dành riêng cho phụ huynh đưa đón học sinh), không dừng xe, để xe, dựng xe trên lối đi vào trường. Ngoài ra, nhà trường còn tổ chức việc tuyên truyền giáo dục học sinh, bằng hệ thống loa truyền thanh của trường vào các buổi phát thanh măng non và đầu giờ học, cuối buổi học; đôn đốc, nhắc nhở, yêu cầu phu huynh thực hiện nghiêm túc quy định của nhà trường.

Với sự nỗ lực của Ban chỉ đạo thực hiện an toàn giao thông, từ năm học 2007 – 2008,  trường Tiểu học Thái Phiên đã  khắc phục được tình trạng ùn tắc giao thông trước cổng trường và lối đi vào trường, tạo điều kiện thuận lợi cho GV, HS, phụ huynh cả hai trường.     

Cho đến nay việc thực hiện các quy định về an toàn giao thông ở trường Tiểu học Thái Phiên đã đi vào nề nếp từ CBGV đến HS và CMHS. Đây chính là thành công lớn trong việc thực hiện Nghị quyết 32 của Chính phủ, được CBGV, HS và CMHS hết sức phấn khởi và đồng tình hưởng ứng.