Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Tổng kết trao giải cuộc thi quốc gia Thiết kế bài giảng e-learning lần thứ IV
Ngày đăng 10/06/2017 | 10:18 | Lượt xem: 398

Ngày 10/6/2017 tại Hà Nội, Bộ GD&ĐT đã tổ chức Tổng kết và trao giải cuộc thi quốc gia thiết kế bài giảng e-learing lần thứ IV (ứng dụng CNTT trong dạy và học).

Cuộc thi năm nay được tổ chức với quy mô lớn, nội dung được trải rộng với 2 chủ đề: Dư địa chí và bài giảng các môn học trong chương trình giáo dục phổ thông.

Từ 12216 sản phẩm dự thi trong cả nước, trong đó số bài thuộc chủ đề Dư địa chí là 2812 bài; số bài thuộc chủ đề các môn học là 9404 bài. Thông qua 3 vòng sơ loại, BTC đã chọn ra 168 tác giả/nhóm tác giả đạt giải cùng với 10 giải đồng đội. Thật vinh dự cho trường Tiểu học Thái Phiên quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng có 02 bài dự thi thì cả 02 bài đều lọt vào vòng chung khảo trong đó có 01 bài của nhóm các thầy giáo Nguyễn Văn Cả, Nguyễn Huy Tưởng, Nguyễn Đình Hái đạt giải Ba. Đây là niềm vui, niềm tự hào của thầy trò trường Tiểu học Thái Phiên đã góp phần nhỏ bé vào kho bài giảng e-learning quốc gia để phục vụ nhu cầu học tập, chia sẻ, tham khảo của học sinh, giáo viên, người dân trên cả nước. Bên cạnh đó, ghi nhận sự nhiệt huyết, sáng tạo của các thầy cô được thể hiện qua nhiều phương pháp giảng dạy hay ứng dụng CNTT đạt hiệu quả cao thể hiện được sự tương tác với người học để phát huy tính tự học và nâng cao kiến thức cho giáo viên, học sinh.

Hi vọng thành quả của năm học này sẽ tiếp tục được phát huy trong các cuộc thi năm học 2017-2018.