Trang chủ

Thông báo

Ngày 27/7 tri ân các anh hùng liệt sĩ
Ngày đăng 23/07/2018 | 08:00 | Lượt xem: 377

Nhằm thể hiện sự tri ân, tiếp nối đạo lý "Ăn quả nhớ người trồng cây", vào những ngày này trên khắp mọi miền đất nước đang diễn ra nhiều hoạt động thiết thực đền ơn đáp nghĩa đối với những người có công với cách mạng, với các thương bệnh binh và anh hùng liệt sĩ. Thiết thực chào mừng kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/1947 - 27/7/2018, sáng ngày 23/7/2018, Ban giám hiệu cùng Chi đoàn giáo viên và đại diện các em học sinh trườngTiểu học Thái Phiên đã có nhiều hoạt động thiết thực hướng tới kỷ niệm Ngày thương binh liệt sỹ 27/7, tổ chức hoạt động tri ân các anh hùng liệt sĩ tại nghĩa trang liệt sỹ quận Ngô Quyền: thăm viếng nghĩa trang liệt sỹ ,thắp hương trong nhà tưởng niệm Bác Hồ, chăm sóc nghĩa trang liệt sĩ và thắp hương tưởng nhớ các anh hùng liệt sĩ đã hy sinh vì Tổ quốc. Những nén hương thơm được thắp lên như thêm phần nào sưởi ấm trái tim người chiến sĩ và làm bừng sáng ngọn lửa cách mạng của thế hệ trẻ tiếp bước truyền thống cha anh.
Đây là một hoạt động thiết thực và ý nghĩa nhằm giáo dục truyền thống giúp cho đoàn viên thanh niên và các em học sinh hiểu được sự hi sinh cao cả của các liệt sĩ, vì nước, vì nhân dân, vì nền độc lập tự do của dân tộc.Thông qua hoạt động này còn giáo dục cho thế hệ trẻ tình yêu quê hương đất nước, nỗ lực rèn luyện và học tập noi theo những tấm gương dũng cảm của thế hệ đi trước.
Với truyền thống "Uống nước nhớ nguồn ", "Ăn quả nhớ người trồng cây", nhân dịp kỷ niệm ngày thương binh liệt sỹ, thế hệ Việt Nam hôm nay một lần nữa xin được kính cẩn dâng lên các Anh hùng liệt sỹ những bông hoa tươi thắm, thắp nén tâm nhang xin bày tỏ lòng thành kính, thể hiện lòng biết ơn vô hạn đến các anh - những người con bất tử, đã hi sinh cho Tổ quốc. Vinh quang của dân tộc Việt Nam ngày hôm nay không ai khác chính các anh là những người đã tạo nên. Tổ quốc, nhân dân Việt Nam tự hào về các anh - những người anh hùng của dân tộc Việt Nam!