Trang chủ

Thông báo

Liên đội Tiểu học Thái Phiên đã tổ chức thành công chuyên đề “Thiếu nhi tìm hiểu pháp luật”
Ngày đăng 15/10/2018 | 08:57 | Lượt xem: 263

Thực hiện chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2018 – 2019 của Thành đoàn – Sở GD&ĐT, được sự chỉ đạo của BGH nhà trường, ngày 15/10/2018, Liên đội Tiểu học Thái Phiên đã tổ chức thành công chuyên đề "Thiếu nhi tìm hiểu pháp luật".

Qua chuyên đề này các em học sinh Liên đội Tiểu học Thái Phiên đã  được trang bị, củng cố thêm các kiến thức về luật trẻ em, luật phòng chống tệ nạn xã hội, luật an toàn giao thông,… qua trò chơi "Rung chuông vàng". Hơn 1600 em học sinh đã hào hứng trả lời các câu hỏi của chuyên đề. Vì thời lượng chuyên đề không nhiều nên ban tổ chức đã chắt lọc những câu hỏi gần gũi, đủ để trang bị cho các em những kiến thức cơ bản nhất về pháp luật, về cách bảo vệ bản thân trước các mối nguy hại, cũng như giúp các em dễ dàng tìm hiểu về luật và có thái độ, hành vi chấp hành luật trong cuộc sống hàng ngày.

Cũng trong chuyên đề, Liên đội đã tổ chức triển lãm và trao giải cho 10 bạn nhỏ có tranh vẽ xuất sắc với chủ đề "Tìm hiểu pháp luật". Mỗi bức tranh chính là một bức thông điệp ngây thơ mà hết sức ý nghĩa được truyền tải tới người xem. Kết thúc chuyên đề, BGH nhà trường đã trao tặng hơn 300 chiếc mũ bảo hiểm cho các em học sinh lớp 1 theo sự tài trợ của Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia. Hi vọng rằng, những chiếc mũ bảo hiểm xinh xắn này sẽ luôn là người bạn đồng hành của các em nhỏ trên mọi nẻo đường.

Chuyê