Trang chủ

Tin mới nhất

Hội thi “Chúng em kể chuyện Bác Hồ”.
Ngày đăng 04/04/2018 | 08:45 | Lượt xem: 200

    Thực hiện Kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2017 – 2018 và nằm trong chuỗi các hoạt động hướng tới kỉ niệm 128 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Hôm nay, Hội đồng Đội quận Ngô Quyền tổ chức Hội thi "Chúng em kể chuyện Bác Hồ". Đây là một hoạt động vô cùng ý nghĩa nhằm đẩy mạnh tuyên truyền, giáo dục về tư tưởng đạo đức, phong cách của Chủ tịch Hồ Chí Minh, thi đua thực hiện tốt 5 điều bác Hồ dạy, xứng đáng là con ngoan, trò giỏi, cháu ngoan Bác Hồ.

    Tại hội thi em Vũ Như Ý – lớp 5H1 Liên đội Tiểu học Thái Phiên đã đạt giải Nhì với câu chuyện "Tình yêu của Bác giành cho những khúc dân ca" được trích trong tập Bác Hồ - Con người và phong cách của tác giả Nguyễn Văn Khoa, nhà xuất bản Tuổi trẻ năm 2005.

    Mỗi câu chuyện mang đến hội thi được các em thiếu nhi đến từ các liên đội trong toàn quận kể về tấm gương đạo đức của Bác đã mang đến cho người nghe nhiều cảm xúc thật thiêng liêng, những lời dạy thấm đậm ân tình và chứa chan tình cảm yêu thương con người, để từ đó mỗi người tự rút ra cho mình những bài học lớn từ tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh.