Trang chủ

Tin mới nhất

Nhân dịp 27/7 Nhà trường kết hợp với Công đoàn đến tặng quà tri ân các gia đình thương binh, liệt sĩ
Ngày đăng 27/07/2018 | 03:16 | Lượt xem: 440

Đất nước đã chấm dứt chiến tranh nhưng còn biết bao vết thương vẫn chưa lành trong mỗi gia đình Việt Nam. Máu đào của các thương binh, liệt sỹ đã làm cho lá cờ cách mạng thêm đỏ chói. Sự hy sinh anh dũng của họ đã chuẩn bị cho đất nước ta nở hoa độc lập, kết quả tự do. Nhân dân ta đời đời ghi nhớ công ơn các liệt sỹ và luôn luôn học tập tinh thần dũng cảm của các liệt sỹ để vượt qua tất cả những khó khăn, gian khổ. 
Độc lập, tự do hôm nay được dựng xây từ những đau thương mất mát. Do vậy, đền ơn đáp nghĩa các anh hùng liệt sỹ chính là đạo lý, nghĩa cử cao đẹp đồng thời cũng là trách nhiệm của thế hệ đi sau đối với những người đã xả thân vì sự nghiệp giải phóng dân tộc.
Hòa chung trong không khí thi đua sôi nổi hướng tới kỉ niệm 71 năm ngày Thương binh liệt sĩ 27/7, Trường Tiểu học Thái Phiên đã có nhiều hoạt động thiết thực đối với các gia đình thương binh, liệt sỹ. Đặc biệt đại diện Chi bộ, BGH, BCH Công đoàn và BCH Chi đoàn giáo viên nhà trường đã thành lập 3 đoàn tới thăm hỏi, tặng quà thân nhân 12 gia đình giáo viên thuộc diện gia đình chính sách trong đó có 2 gia đình liệt sỹ và 10 thương binh, bệnh binh.
Sự cống hiến, hy sinh của các thương binh, bệnh binh và người có công với cách mạng cho độc lập, tự do của dân tộc, cho hạnh phúc của nhân dân là vô giá, không chỉ cho ngày hôm qua, hôm nay mà cho muôn đời con cháu đời sau. Đây cũng là dịp để tôn vinh những anh hùng đã đóng góp cho sự nghiệp bảo vệ và xây dựng đất nước đồng thời giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tinh thần tự hào dân tộc và nâng cao ý thức trách nhiệm của thế hệ trẻ .
Thêm một lần nữa, mỗi người dân Việt Nam ý thức rõ hơn trách nhiệm của mình đối với đất nước, với thế hệ đi trước đã dâng hiến máu xương và tuổi thanh xuân cho khát vọng độc lập, tự do của dân tộc.