Trang chủ

Tin mới nhất

Trường Tiểu học Thái Phiên tưng bừng chào đón năm học mới 2018 - 2019
Ngày đăng 05/09/2018 | 04:10 | Lượt xem: 330

Trong không khí tưng bừng, náo nức của hàng triệu học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2018, Trường Tiểu học Thái Phiên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2017 – 2018.

Mái trường Thái Phiên thân yêu ơi! Sao hôm nay lạ quá! Cảnh vật bỗng trở nên huy hoàng, lộng lẫy. Từ các em học sinh lớp 4, 5 đến các em nhỏ lớp 1, 2, 3 ai ai cũng mặc đồng phục chỉnh tề, trên tay cầm cờ, hoa cùng với những tiếng nói cười ríu rít dưới sân trường. Xung quanh sân khấu rực rỡ những lẵng hoa tươi thắm, những chùm bóng bay đầy đủ sắc màu.

Đến dự và chung vui trong buổi lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường có các vị đại biểu, các vị khách quý:

+ Ông : Đinh Minh Tuấn  – UVBTV, Phó Chủ tịch HĐND quận Ngô Quyền

+ Ông : Lê Mạnh Toàn - Phó Chủ tịch UBND phường Lạc Viên

+ Ông : Bùi Kim Anh - Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch HĐND phường Cầu Tre

Các ông, bà đại diện đơn vị kết nghĩa; Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh, Chi hội phụ huynh học sinh của 36 lớp cùng toàn thể các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và trên 1600 em học sinh đã có mặt đông đủ.

Tiếng nhạc nổi lên rộn rã như một sức hút mãnh liệt hướng mọi ánh mắt dồn về phía sân khấu. Tiếng hát, điệu nhạc rộn ràng hòa theo gió bay xa, vang mãi và đọng lại trong tim mỗi người. Những quả bóng bay đầy màu sắc cũng nhún nhảy trên tay các bạn học sinh như muốn hát, muốn múa mừng ngày hội khai trường.

Trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã tổ chức Lễ đón học sinh vào lớp 1. Hơn 300 em học sinh lần đầu tiên bước chân vào cổng trường Tiểu học đã được các thầy cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đặc biệt các anh chị lớp lớn yêu thương chào đón. Từ đây Trường Tiểu học Thái Phiên sẽ là ngôi nhà thân thương của các em. Nơi đó có thầy cô là mẹ hiền, có bạn bè là anh em, nơi các em sẽ gắn bó suốt thời Tiểu học, nơi sẽ nuôi dưỡng và chắp cánh cho tâm hồn các em bay cao, bay xa .

Tiếp đến là nghi lễ chào cờ. Tiếng hát Quốc ca vang lên, mạnh mẽ hòa quyện vào nhau làm cho những khúc ca thêm oai hùng và hào sảng. Mọi ánh mắt hướng về lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười trìu mến.

Nối tiếp phần nghi lễ, cô Bùi Thị Mỹ Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư Bác Hồ và thư của chủ tịch nước Trần Đại Quang gửi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Những lời dặn dò, nhắn nhủ trong thư nhắc nhở, động viên lớp lớp học sinh tích cực phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai để phụng sự, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

Có thể nói bài phát biểu của cô hiệu trưởng Vũ Thị Phượng ngắn gọn, xúc tích nhưng khơi dậy lòng quyết tâm học tập và rèn luyện của thầy và trò nhà trường trong năm học mới.

Trong những năm học vừa qua, phong trào tương thân tương ái, nhân đạo từ thiện, giúp đỡ các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trong cuộc sống vươn lên học tập luôn được thầy và trò của trường Tiểu học Thái Phiên đặc biệt quan tâm. Nhân dịp chào đón năm học mới, Nhà trường cũng đã trao tặng gần 60 suất quà dành cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn của nhà trường. Mong muốn được đồng hành giúp đỡ các em có thêm nghị lực, niềm tin vào cuộc sống.

Tùng! Tùng! Tùng!..

Tiếng trống trường ngân vang xuyên qua từng vạt nắng, từng lùm cây và đọng mãi giữa trời thu tháng 9. Những chùm bóng bay nối nhau bay cao cao mãi mang theo những ước nguyện của tuổi thơ.

Tiếng nhạc lại nổi lên, những bài hát về mái trường thân yêu lại cất lên trong tiếng pháo, tiếng hò reo vui mừng của các em học sinh. Trong không khí vui tươi rộn ràng ai ai cũng cảm thấy thêm yêu trường, yêu lớp, thêm hào hứng trên con đường khám phá tri thức tuổi học trò.


Em về gửi lại yêu thương
Khắc trong gió, quyện trong từng vạt nắng
Từng góc sân trường, từng trang giấy trắng
Khung trời này bỗng chốc hóa yêu thương.