Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Sinh hoạt chuyên môn cấp trường tháng 3 năm 2017
Ngày đăng 25/03/2017 | 03:45 | Lượt xem: 343

Thực hiện kế hoạch chuyên môn tháng 3, hôm nay ngày 25 tháng 3 năm 2017, trường Tiểu học Thái Phiên đã tổ chức tiết lên lớp chuyên đề: "Đổi mới và vận dụng linh hoạt các kĩ thuật dạy học trong phân môn Tập đọc". Đây là buổi sinh hoạt chuyên môn toàn trường theo hướng nghiên cứu bài học, bởi vậy, tất cả các đồng chí cán bộ, giáo viên nhà trường đã được dự giờ tiết dạy để học hỏi và rút kinh nghiệm sâu sắc từ đồng nghiệp.

Chuyên đề "Đổi mới và vận dụng linh hoạt các kĩ thuật dạy học trong phân môn Tập đọc" đã được minh họa qua tiết Tập đọc lớp 4: "Bài thơ về tiểu đội xe không kính" do đồng chí Vũ Thị Kim Xuân lên lớp. Trong tiết dạy này, giáo viên đã có sự chuẩn bị rất chu đáo cả về nội dung lẫn hình thức dạy học. Giáo viên đã đảm bảo đúng quy trình tiết tập đọc cũng như vận dụng linh hoạt nhiều phương pháp dạy học và hình thức học nhóm. Hơn hết, giáo viên đã có sự đổi mới phương pháp trong phần luyện đọc đúng. Giáo viên chỉ định hướng, gợi mở cho học sinh. Còn vai trò trung tâm của hoạt động được dành cho các em.Học sinh được luyện đọc trong nhóm, được phát hiện, chia sẻ và tư vấn, giúp đỡ chính bạn trong nhóm mình và nhóm khác để tìm ra cách đọc đúng nhất. Hoạt động này được giáo viên tổ chức có hiệu quả, phù hợp với đối tượng học sinh lớp 4 và đi đúng hướng theo chuyên đề. Bên cạnh đó, phần tìm hiểu bài giáo viên thay đổi hình thức Rung chuông vàng qua các câu hỏi với nhiều đáp án, lựa chọn theo cảm nhận của từng học sinh trong mỗi khổ thơ. Với hình thức dạy học này, không khí lớp học trở nên sôi nổi, thoải mái hơn không còn gò bó như các tiết học trước đây. Đặc biệt, giáo viên đã ứng dụng công nghệ thông tin rất hiệu quả, thông qua các thước phim, giúp các em có cái nhìn sâu sắc về những khó khăn gian khổ cũng như lòng dũng cảm, lạc quan của các anh chiến sĩ lái xe Trường Sơn.

Với một buổi sinh hoạt chuyên môn nghiêm túc và sôi nổi, được lắng nghe ý kiến đóng góp từ các tổ khối cũng như sự tư vấn chỉ đạo của đồng chí Bùi Thị Mỹ  Hà - Phó Hiệu trưởng, cán bộ giáo viên trường Tiểu học Thái Phiên đã tích lũy thêm được nhiều kinh nghiệm, học hỏi được nhiều hình thức tổ chức dạy học để áp dụng vào các tiết dạy tại các lớp học đạt hiệu quả cao.