Trang chủ

Hoạt động chuyên môn

Hội thảo Đánh giá các chương trình Tiếng Anh thí điểm cấp Tiểu học Giai đoạn 2012 – 2017
Ngày đăng 19/04/2017 | 08:53 | Lượt xem: 314

Thực hiện công văn số 6003/BGDĐT-GDTH ngày 21/9/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn triển khai dạy thí điểm Chương trình Tiếng Anh thí điểm và Dạy học Tiếng Anh theo Đề án Ngoại ngữ Quốc gia 2020. Hôm nay, Phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền tổ chức Hội thảo đánh giá sau 5 năm thực hiện các chương trình dạy Tiếng Anh tiểu học và đề xuất chương trình dạy và học Tiếng Anh thống nhất từ năm 2017 – 2018.

Đến dự hội thảo có đ/c Hoàng Thúc Long – Chuyên viên phòng tiểu học Sở GD&ĐT, phụ trách môn Tiếng Anh

Đ/c Lương Văn Thuấn – Quận ủy viên, trưởng phòng, phòng GD&ĐT quận

Các đ/c lãnh đạo, chuyên viên phòng GD&ĐT, các đ/c Hiệu trưởng, Phó Hiệu trưởng, giáo viên dạy Tiếng Anh tại 13 trường Tiểu học trong toàn quận.

          Hội nghi được nghe đ/c Nguyễn Thị Hải Hạnh – Phó trưởng phòng, phòng GD&ĐT trình bày Báo cáo đề dẫn đánh giá các chương trình Tiếng Anh thí điểm cấp Tiểu học giai đoạn 2012 – 2017 với những ưu điểm và hạn chế của từng chương trình được triển khai dạy tại các nhà trường trong giai đoạn hiện nay. Đồng thời các ý kiến tham gia phát biểu từ giáo viên trực tiếp giảng dạy và các đ/c quản lí từ các trường với tinh thần cởi mở, chia sẻ những kinh nghiệm quản lí, phương pháp giảng dạy đạt hiệu quả cao.

Tại hội nghị đ/c Hoàng Thúc Long – Chuyên viên phụ trách môn Tiếng Anh của sở giáo dục cũng đã phát biểu về việc lựa chọn từng bộ sách để giảng dạy tại các nhà trường và khảo sát đầu ra của học sinh lớp 5 như thế nào để đạt hiệu quả cao. Đây cũng là quan điểm chỉ đạo cũng như những định hướng để phòng GD&ĐT quận Ngô Quyền lựa chọn sách giảng dạy trong các nhà trường trong năm học tới cho phù hợp, đạt hiệu quả cao tiến tới khảo sát đầu ra cho học sinh lớp 5 đạt trình độ A1 theo Khung năng lực Ngoại ngữ 6 bậc dùng cho Việt Nam; học sinh có đủ kiến thức và các kĩ năng để học tiếp chương trình Tiếng Anh THCS.