Trang chủ

Hoạt động đoàn đội

Chung kết Hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo với chủ đề "Hải Phòng - mảnh đất, con người và huyền thoại" chào mừng Lễ hội Bạch Đằng giang, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng năm 2018
Ngày đăng 24/04/2018 | 01:59 | Lượt xem: 313

     Nhằm khuyến khích các em học sinh yêu thích đọc sách, nâng cao văn hóa đọc, củng cố và mở rộng kiến thức mà các em đã tiếp nhận trong nhà trường. Đồng thời, tuyên truyền, hưởng ứng "Ngày hội đọc sách" Việt Nam và thế giới năm 2018 .
     Ngày 20/4/2018, Phòng GD & ĐT phối hợp với Trung tâm văn hóa thông tin quận Ngô Quyền đã tổ chức thành công Chung kết Hội thi thiếu nhi tuyên truyền kể chuyện sách, báo với chủ đề "Hải Phòng - mảnh đất, con người và huyền thoại" chào mừng Lễ hội Bạch Đằng giang, Lễ hội Hoa phượng đỏ Hải Phòng năm 2018.


     Hội thi đã thu hút 11 đội thi đến từ các trường Tiểu học trong toàn quận tham gia. Các đội thi trải qua 02 phần thi giới thiệu đội thi và kể chuyện lịch sử. Ở phần giới thiệu đội thi, các em có thể giới thiệu về thành phần tham gia đội thi, nội dung tiết mục tham dự Hội thi; giới thiệu đặc điểm về trường lớp, nơi các em đang học tập; những suy nghĩ, tình cảm của mình với quê hương đất nước; đối với sách, đối với thư viện…  Thể hiện dưới hình thức một tiểu phẩm hoặc một bài hò vè, một bài hát. Còn ở phần thi kể chuyện theo sách, các em có thể kể về những mẩu chuyện viết về quê hương, đất nước con người Hải Phòng, về truyền thống yêu nước, sự kiện hoặc nhân vật lịch sử, tấm gương anh hùng … mà các em đã đọc và tâm đắc nhất.


     Đội tuyển trường Tiểu học Thái Phiên tham dự hội thi với câu chuyện " Ngô Quyền đại phá quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng". Bằng chất giọng kể truyền cảm, sâu lắng của em Quỳnh Chi cộng với tài diễn xuất chuyên nghiệp, sáng tạo, các em học sinh nhí của nhà trường đã cùng khán giả như được sống lại những giây phút lịch sử oai hùng của dân tộc với khí thế đấu tranh kiên cường, bất khuất, tinh thần đoàn kết thể hiện lòng căm thù giặc sâu sắc đồng thời hiểu rõ hơn thân thế, sự nghiệp và tài lãnh đạo mưu lược thông minh, sáng suốt của Đức Vương Ngô Quyền đánh tan quân Nam Hán trên sông Bạch Đằng chấm dứt hơn 1000 năm đô hộ của phong kiến phương Bắc.Cùng với đó, trên sông nước Bạch Đằng giang, quân dân ta đã ba lần mở trận thủy chiến phá tan âm mưu xâm lược của triều đình phong kiến phương Bắc, giữ vững nền độc lập, tự chủ của nước nhà.


     Thật vinh dự và tự hào được sinh ra và lớn lên trên mảnh đất mang tên người anh hùng dân tộc Ngô Quyền. Lớp lớp thiếu nhi trường Tiểu học Thái Phiên hôm nay sẽ nguyện ra sức học tập, tu dưỡng đạo đức để xứng đáng là con cháu Ngô Quyền, góp phần xây dựng quận nhà ngày càng văn minh, giàu đẹp, xứng danh Quận anh hùng.
Kết thúc Hội thi, Ban tổ chức đã trao 3 giải Xuất sắc, 4 giải Nhất và 4 giải Nhì cho các đội thi. Đội tuyển trường Tiểu học Thái Phiên đã đạt giải Xuất sắc.
     Hội thi đã diễn ra trong không khí vui tươi, sôi nổi và đầy hào hứng, thu hút đông đảo giáo viên và học sinh tham gia, qua đó tuyên truyền, giáo dục về việc đọc sách cũng như trân trọng, giữ gìn và yêu quý sách. Đồng thời, hội thi thực sự là sân chơi ý nghĩa để các em học sinh thể hiện kỹ năng làm việc theo nhóm, rèn luyện cho học sinh tính tự giác học tập, đoàn kết, giao lưu để học hỏi kinh nghiệm lẫn nhau, cùng nhau tìm hiểu về các danh nhân lịch sử.