Trang chủ

Hoạt động Đoàn thể

Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trường Tiểu học Thái Phiên thắm tình đoàn kết.
Ngày đăng 20/11/2019 | 10:03 | Lượt xem: 1052

Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11 - Trường Tiểu học Thái Phiên thắm tình đoàn kết.

   Bao đời nay, dân tộc ta luôn có truyền thống: "Tôn sư trọng đạo", nét đẹp ấy đã được nhiều thế hệ người Việt Nam kế thừa và phát triển. Từ xưa, ca dao đã có câu:

"Muốn sang thì bắc cầu kiều
Muốn con hay chữ thì yêu lấy thầy".

   Người thầy là những người lái đò tận tụy, cần mẫn và nghề dạy học đó là sự nghiệp to lớn vẻ vang, có sứ mệnh cao quý là truyền đạo lý cho mọi người, nhất là cho các thế hệ học trò của mình, giúp họ trở thành người có học vấn, có nhân cách tốt đẹp, có năng lực giúp ích cho đời, cho dân, cho nước. Chính bởi thế, nghề dạy học là nghề cao quý nhất trong các nghề cao quý. Chủ tịch Hồ Chí Minh đã từng khẳng định: "Người thầy giáo tốt - thầy giáo xứng đáng là thầy giáo - là người vẻ vang nhất. Dù là tên tuổi không đăng trên báo, không được thưởng huân chương, song những người thầy giáo tốt là những anh hùng vô danh.    Hoà chung với không khí cùng ngành Giáo dục cả nước hướng tới kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019), là dịp để ngành Giáo dục tôn vinh những nhà quản lí giáo dục, các thầy cô và lớp lớp bao thế hệ học trò được bày tỏ lòng thành kính "Tôn sư trọng đạo" đồng thời là dịp để xã hội tôn kính, tri ân những người đã, đang gắn bó với nghề dạy học.
   Hôm nay, ngày 20/11/2019, Trường Tiểu học Thái Phiên đã long trọng tổ chức Tiếp xúc - Kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam.
Nhà trường vinh dự được đón tiếp các quý vị đại biểu :
- Ông Nguyễn Chiến Vương - Phó Bí thư Đảng uỷ - Chủ tịch Ủy ban nhân dân phường Cầu Tre.
- Đại diện lãnh đạo đơn vị kết nghĩa Phòng Hành chính Bộ tham mưu Hải quân, Trung tâm tiêu chuẩn đo lường chất lượng I Hải quân.
- Các ông bà trong Ban thường trực Hội CMHS nhà trường.
- Các thầy cô giáo nguyên Cán bộ Quản lý và giáo viên nhà trường qua các thời kỳ.
- Cùng toàn thể các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu và CBGV- NV nhà trường.
Buổi lễ đã diễn ra trong không khí trang trọng và đầy ý nghĩa, thắm đượm tình cảm đồng chí, đồng nghiệp. Các thầy cô đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày Nhà giáo Việt Nam, cùng nhau cất lên lời ca tươi vui, rộn ràng, ca ngợi truyền thống của ngành, ca ngợi quê hương đất nước.
   Để kịp thời ghi nhận những thành tích mà các thầy cô giáo đã tích cực cống hiến trong suốt năm học vừa qua, Nhà trường đã biểu dương các cán bộ, giáo viên đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cơ sở năm học 2018 - 2019.
   Ngày nay, chúng ta đang sống, làm việc trong những điều kiện thuận lợi hơn trước, song cũng rất nhiều thách thức đang đặt ra cho các nhà giáo như: vấn đề đổi mới căn bản toàn diện giáo dục và đào tạo, nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực trong hội nhập, đào tạo theo nhu cầu xã hội.... Điều đó đòi hỏi mỗi nhà giáo phải có bản lĩnh, vừa giữ được phẩm chất tốt đẹp của nghề nghiệp cao quý vừa đáp ứng được nhu cầu ngày càng cao về tri thức, về kiến thức chuyên môn, nghiệp vụ sư phạm sao cho phù hợp với tình hình thực tế. Chính từ ý nghĩa sâu sắc đó, cũng tại buổi lễ nhà trường đã vinh danh 11 thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc giáo viên có tiết dạy tốt trong kì thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2019 - 2020.
   Nhà trường đã được đón nhận muôn vàn lời chúc tốt đẹp, động viên khen ngợi, những lời chúc mừng của các đại biểu về dự; những lẵng hoa tươi thắm của nhiều cơ quan, đơn vị, của Hội cha mẹ học sinh và Hội Cựu giáo chức để bày tỏ sự tri ân sâu sắc đối với nghề dạy học. Đây là hoạt động vô cùng ý nghĩa, tiếp thêm sức mạnh, tình yêu nghề, là động lực để mỗi thầy cô không ngừng học tập và phấn đấu ra sức cống hiến cho sự nghiệp trồng người, đưa những chuyến đò cập bến bờ thành công.
   Nhân ngày 20/11, xin trân trọng gửi tới các thầy, cô giáo, những lời chúc tốt đẹp. Hướng về các thầy, các cô với tấm lòng thành kính, những thế hệ học trò hôm qua và hôm nay đã, đang và sẽ luôn khắc ghi đạo lý Tôn sư trọng đạo.

"Viên phấn trắng hướng cuộc đời bay bổng
Mực đỏ chấm bài là máu chảy từ tim".

Dưới đây là một số hình ảnh trong ngày vui này