Trang chủ

Thông báo

Giao lưu viết chữ đẹp cấp Tiểu học quận Ngô Quyền năm học 2019 - 2020
Ngày đăng 13/03/2020 | 10:23 | Lượt xem: 30

Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2019 - 2020, ngày 5/3/2020, tại trường Tiểu học Thái Phiên, Phòng GD & ĐT quận Ngô Quyền đã long trọng tổ chức Giao lưu giáo viên viết chữ đẹp cấp Tiểu học quận Ngô Quyền năm học 2019 - 2020.

    "Nét chữ nết người", là câu nói từ ngàn xưa của ông cha ta nhằm đúc rút khái quát về mối liên hệ giữa nét chữ và tính cách, tâm hồn con người. Quả thực, nhìn nét chữ viết của một người, chúng ta có thể phần nào đoán được tính cách, tâm hồn của chủ nhân những nét chữ ấy. Chỉ cần thoáng qua nét chữ là có thể nhận biết được người viết có tính cách như thế nào. Nhấn mạnh về tầm quan trọng của việc viết chữ đẹp, Cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng đã từng nói: "Chữ viết cũng là một biểu hiện của nết người". Dạy cho học sinh viết đúng, viết cẩn thận, viết đẹp là góp phần rèn luyện cho các em tính cẩn thận, lòng tự trọng đối với mình cũng như đối với thầy và bạn đọc bài của mình". 
    Vì vậy việc rèn chữ viết là một việc làm có ý nghĩa hết sức quan trọng nhất là đối với học sinh Tiểu học. Rèn luyện cho học sinh viết đúng, viết đẹp, viết đảm bảo tốc độ không chỉ tạo điều kiện cho các em học tốt các môn học mà thông qua đó còn giáo dục tính kiên trì, cẩn thận, tính kỷ luật và óc thẩm mỹ. Ngoài ý nghĩa đó, viết chữ đẹp còn nhằm tôn vinh vẻ đẹp của chữ Việt đồng thời thể hiện sự gìn giữ giá trị Văn hoá Việt. 
    Thực hiện nhiệm vụ kế hoạch năm học 2019 - 2020, ngày 5/3/2020, tại trường Tiểu học Thái Phiên, Phòng GD & ĐT quận Ngô Quyền đã long trọng tổ chức Giao lưu giáo viên viết chữ đẹp cấp Tiểu học quận Ngô Quyền năm học 2019 - 2020. 
Về dự Hội thi có sự có mặt của các đồng chí lãnh đạo, chuyên viên Phòng GD & ĐT, đại diện Ban giám hiệu các trường, Ban tổ chức, Hội đồng coi, chấm thi và 76 giáo viên tham dự Giao lưu đến từ các trường trong quận.
    Hội thi là cơ hội để mỗi giáo viên thể hiện năng lực cá nhân và học tập, trao đổi kinh nghiệm với đồng nghiệp để nâng cao chất lượng rèn chữ, giữ vở cho học sinh. Qua đó nhằm công nhận và suy tôn giáo viên đạt danh hiệu giáo viên viết chữ và trình bày bảng đẹp, tuyển chọn giáo viên tiêu biểu tham gia Giao lưu giáo viên viết Chữ đẹp cấp Thành phố.

Dưới đây là một số hình ảnh trong cuộc thi