Trang chủ

Thông báo

Trường Tiểu học Thái Phiên tưng bừng lễ khai giảng năm học 2020 - 2021.
Ngày đăng 08/09/2020 | 08:21 | Lượt xem: 41

    Khi cái nắng chói chang, oi ả của mùa hè đã qua đi cũng là thời khắc báo hiệu một năm học mới lại bắt đầu khiến biết bao thế hệ học sinh vô cùng phấn khởi và háo hức chào đón ngày khai trường. Đó không chỉ là ngày hội của toàn ngành giáo dục cả nước nói chung mà còn thực sự là ngày đặc biệt nhất đối với riêng thầy và trò trường Tiểu học Thái Phiên.

    Trong không khí tưng bừng, náo nức cùng học sinh cả nước đón chào năm học mới, sáng ngày 5/9/2020, Trường Tiểu học Thái Phiên đã long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học 2020 – 2021. Đến dự và chung vui trong buổi lễ khai giảng cùng với thầy và trò nhà trường có các vị đại biểu, các vị khách quý: + Bà : Đinh Thị Lương – UVBTV Quận uỷ, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam quận Ngô Quyền + Ông : Nguyễn Thế Anh – Trưởng phòng Tài chính, kế hoạch quận + Ông : Phạm Đức Kiên – Trưởng phòng văn hoá thông tin quận + Bà: Vũ Hằng Hà – Phó Trưởng phòng Nội vụ quận.  Các ông, bà đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, HĐND, UBND, UBMTTQ phường Cầu Tre, phường Lạc Viên; lãnh đạo đơn vị kết nghĩa; Ban thường trực Hội cha mẹ học sinh cùng toàn thể các thầy cô trong Hội đồng sư phạm nhà trường và đại diện các em học sinh các khối lớp đã có mặt đông đủ.

    Trong không khí vui tươi của Lễ khai giảng năm học mới, nhà trường đã vui mừng chào đón gần 300 em học sinh lớp 1, các em lần đầu tiên bước vào cổng trường Tiểu học đã được các thầy cô giáo, đại diện Hội cha mẹ học sinh và đặc biệt các anh chị lớp lớn yêu thương vẫy chào. Từ đây Trường Tiểu học Thái Phiên sẽ là ngôi nhà thân thương của các em, nơi đó có thầy cô là mẹ hiền, có bạn bè là anh em, nơi các em sẽ gắn bó suốt thời Tiểu học, nơi sẽ nuôi dưỡng và chắp cánh cho tâm hồn các em bay cao, bay xa .

    Tiếp đến là nghi lễ chào cờ. Tiếng hát Quốc ca vang lên, mạnh mẽ hòa quyện làm cho những khúc ca thêm oai hùng và hào sảng. Mọi ánh mắt hướng về lá cờ đỏ sao vàng và Bác Hồ kính yêu đang mỉm cười trìu mến. cô Bùi Thị Mỹ Hà - Phó hiệu trưởng nhà trường đọc thư Bác Hồ và thư của Tổng Bí thư - Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng gửi cán bộ, giáo viên và học sinh toàn ngành giáo dục nhân ngày khai trường. Những lời dặn dò, nhắn nhủ trong thư nhắc nhở, động viên lớp lớp học sinh tích cực phấn đấu học tập và rèn luyện trở thành những chủ nhân tương lai để phụng sự, xây dựng đất nước Việt Nam ngày càng giàu mạnh.

    Có thể nói niềm vui được lan toả trên khuôn mặt của các thầy cô giáo và các em học sinh khi nghe cô Vũ Thị Phượng - hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng phát động thi đua chào mừng năm học 2020 – 2021. Bài diễn văn ngắn gọn, súc tích được thể hiện qua giọng đọc trầm ấm, chứa đựng đầy hào khí, khơi dậy lòng quyết tâm học tập và rèn luyện của thầy và trò nhà trường. Nhân dịp chào đón năm học mới, công ty Honda Việt Nam cũng đã trao tặng những chiếc mũ xinh xắn dành cho các học sinh lớp 1.

    Tùng! Tùng! Tùng!..    Tiếng trống trường ngân vang xuyên qua từng vạt nắng, từng lùm cây và đọng mãi giữa trời thu tháng 9. Trong không khí vui tươi rộn ràng ai ai cũng cảm thấy thêm yêu trường, yêu lớp, thêm hào hứng trên con đường khám phá tri thức tuổi học trò.

Em về gửi lại yêu thương

Khắc trong gió, quyện trong từng vạt nắng

Từng góc sân trường, từng trang giấy trắng

Khung trời này bỗng chốc hóa yêu thương.

Dưới đây là một số hình ảnh