Trang chủ

Thông báo

Liên đội Trường TH Thái Phiên tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố "Thiếu nhi với phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn"
Ngày đăng 29/12/2020 | 10:43 | Lượt xem: 42

     
    Thực hiện kế hoạch công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2020-2021. Hướng tới kỉ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, kỉ niệm 80 năm ngày thành lập Đội TNTP Hồ Chí Minh. Nhằm cung cấp những hiểu biết, kĩ năng cần thiết cho học sinh trong việc phòng cháy, chữa cháy và trang bị cho các em những kĩ năng đề phòng, cảnh giác, tự bảo vệ bản thân và những người xung quanh trước nguy cơ tai nạn do cháy nổ đồng thời tạo sân chơi bổ ích, thiết thực và hiệu quả cho các em thiếu nhi thông qua các hoạt động trải nghiệm.
    Hôm nay,ngày 29/12/2020 Liên đội Trường TH Thái Phiên tổ chức chuyên đề Đội cấp thành phố "Thiếu nhi với phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn". Liên đội vinh dự đón các vị đại biểu là lãnh đạo thuộc các phòng ban của Sở GD & ĐT Thành phố, Thành đoàn Hải Phòng, Phòng GD & ĐT quận Ngô Quyền, Quận Đoàn, các chiến sĩ cảnh sát Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ quận Ngô Quyền, lãnh đạo phường Cầu Tre, Lạc Viên, đại biểu các đơn vị kết nghĩa . . . về dự và động viên.
     Chuyên đề được diễn ra với các hoạt động trải nghiệm thực tế và sinh động thông qua các hình thức như: Tiểu phẩm, vè, nhảy, ca múa, rung chuông vàng, tập làm chiến sĩ Phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ... Xoay quanh chủ đề Phòng cháy chữa cháy và cứu hộ cứu nạn
    Thông qua chuyên đề các em đã hiểu được những kiến thức cơ bản về PCCC, cách sử dụng các phương tiện phòng chống cháy nổ, cứu nạn cứu hộ được trang bị tại nhà trường và xử lý tình huống có thể gặp phải tại trường học, nơi công cộng. Đặc biệt hơn nữa các em được trải nghiệm công việc hết sức vất vả và nguy hiểm của các chú cảnh sát PCCC không ngại vất vả, nguy hiểm đem niềm vui, hạnh phúc cho mọi người. Từ đó các em có ý thức trách nhiệm và chủ động trong công tác PCCC và CHCN khi có tình huống xảy ra.
    Chuyên đề diễn ra thành công tốt đẹp. Xin chúc mừng thầy trò Trường TH Thái Phiên.

Dưới đây là một số hình ảnh trong chuyên đề