Trang chủ

Tin mới nhất

Lễ ổng kết năm học 2017-2018 và Liên hoan chia tay học sinh lớp 5 thành công rực rỡ
Ngày đăng 23/05/2018 | 10:00 | Lượt xem: 332

Hòa chung không khí rộn ràng của những ngày cuối năm học, sáng ngày 18-05-2018, trường Tiểu học Thái Phiên đã long trọng tổ chức lễ tổng kết năm học 2017– 2018. Lễ tổng kết năm học là dịp vinh danh các cá nhân, tập thể đã có những thành tích xuất sắc trong năm học vừa qua. Đây cũng là dịp để các em học sinh được tự hào với bạn bè, thầy cô và cha mẹ về những thành tích mà mình đã nỗ lực phấn đấu trong suốt một năm học.

Buổi lễ được mở màn với các tiết mục văn nghệ đặc sắc đã giành được nhiều giải thưởng trong các cuộc thi liên hoan văn nghệ dành cho thiếu nhi mà các bạn học sinh trường Tiểu học Thái Phiên đã đạt được trong năm học qua.

Trong Lễ tổng kết,  những cá nhân, tập thể tiêu biểu đạt thành tích xuất sắc đã được vinh danh và khen thưởng. Và đây cũng là cơ hội đề thầy và trò nhà trường cùng nhau nhìn lại những thành quả mình đã dành được sau một năm học tập và phấn đấu không ngừng. Năm học 2017- 2018, trường đạt được rất nhiều giải thưởng các cấp; từ giải cấp Quận đến các giải Quốc gia trong các cuộc thi như "Trạng nguyên Tiếng Việt", "Kể chuyện sách báo lịch sử", "Sơn ca", "Em vẽ ước mơ của em" hay các giải thể dục thể thao khác như bóng đá, bóng bàn, cờ vua,… Con số ấy đã tăng đáng kể so với năm học trước. Có thể nói, đây là một năm học gặt hái nhiều thành công đáng tự hào của thầy và trò trường Tiểu học Thái Phiên – nơi đã ươm mầm cho biết bao tài năng nhí.

Ngoài những cá nhân xuất sắc, không thể không kể đến sự nỗ lực phấn đấu của cả một tập thể. Trong năm học 2017 – 2018, Nhà trường đã tuyên dương, khen thưởng 13 tập thể lớp xuất sắc trong tất cả các mặt từ học tập cho tới công tác Đoàn Đội. Có thể kể đến một số cái tên tiêu biểu như: Lớp 1A1, 1A2, 2B2, 2B3, 3C1, 3C2,…

Cũng trong buổi lễ, nhà trường đã thay mặt Hội đồng Đội Thành phố và Hội đồng Đội Quận trao thưởng cho các em đội viên đạt danh hiệu Cháu ngoan Bác Hồ Xuất sắc cấp Quận và cấp Thành Phố. Đây đều là những gương mặt đội viên tiêu biểu, có thành tích cao trong học tập và hăng hái, tích cực tham gia các hoạt động do Đoàn – Đội tổ chức. Bên cạnh đó, nhà trường cũng trao giấy chứng nhận Hoàn thành chương trình dự bị đội viên cho các em lớp 3 và chứng nhận Hoàn thành chương trình rèn luyện đội viên cho các anh chị học sinh lớp 5.

Buổi lễ dần khép lại trong những khoảnh khắc vô cùng sâu lắng, xúc động với các bạn học sinh lớp 5 nói riêng và học sinh toàn trường nói chung. Trong lễ trưởng thành của các bạn học sinh cuối cấp, em Vũ Xuân Diệu Linh– đại diện cho 316học sinh lớp 5 đã gửi những lời tri ân chân thành, xúc động nhất tới các thầy cô trong trường – những người đã dìu dắt em từ những ngày đầu còn bỡ ngỡ. Từ ngôi trường Tiểu học Thái Phiên này, các em đã lớn lên, đã trưởng thành hơn rất nhiều, nơi đây có những kí ức mà các em không thể nào quên. Đáp lại những tình cảm đó của các em học sinh lớp 5, cô Vũ Thị Phượng – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng Nhà trường cũng dành cho các em những lời chia tay và lời dặn dò thấm đẫm tâm tình và sự yêu thương. Những lời căn dặn của cô trước khi các em ra trường sẽ là những hành trang quý báu để các em vững bước trên con đường tương lai.

Những ánh mắt dõi theo, những bàn tay vẫy cùng lời chào tạm biệt thầy cô và bạn bè của các em học sinh đã dần khép lại buổi lễ tổng kết cuối năm của trường Tiểu học Thái Phiên. Tập thể nhà trường cũng mong rằng buổi lễ tổng kết tràn đầy tình cảm ấm áp này là dịp để các em tri ân công ơn dưỡng dục của ông bà, cha mẹ; tri ân tình cảm, tấm lòng của thầy cô giáo và nhà trường đã luôn quan tâm, chăm lo trong công tác dạy và học; đồng thời tạo cầu nối để ngọn lửa truyền thống tốt đẹp của Tiểu học Thái Phiên được sáng mãi và lưu truyền qua các thế hệ học sinh.