Trang chủ

Tin tức sự kiện

Đồ dùng cần thiết cho học sinh tiểu học.
Ngày đăng 08/09/2020 | 08:33 | Lượt xem: 58

    Mua sắm đồ dùng cho học sinh cấp Tiểu học là điều mà các bậc phụ huynh phải hết sức để ý. Bút chì, bút mực, ruột bút, thước, chì và tẩy là những đồ thiết yếu để các em học cho các môn cơ bản như Toán, Tiếng Việt, Đạo đức, Tự nhiên xã hội… Tuy nhiên, mỗi môn học lại cần thêm các đồ dùng đặc thù riêng.

  • Ví dụ như môn Toán, các bé mới vào lớp Một sẽ cần: bộ đồ dùng đa năng học toán (gồm que tính, các khối hình để nhận dạng, đồng hồ…).
  • Các môn năng khiếu như Mỹ thuật, kỹ thuật, âm nhạc… lại cần những đồ dùng khác như: màu vẽ, keo dán, kéo, vở vẽ hay giấy xù để vẽ;
  • Môn Kỹ thuật cho bé lớp 4-5 cần có bộ lắp ghép kỹ thuật riêng;…

    Bố mẹ cũng nên sắm cho các bé hộp bút đủ rộng và to để chứa đồ dùng và hãy dạy bé thói quen bỏ đồ vào túi đồ dùng vì các bé rất hay lôi đồ dùng ra nghịch và để lung tung.

Bộ lắp rấp kỹ thuật lớp 4-5
Bộ đồ dùng lắp ráp kĩ thuật của học sinh lớp 4-5

    Một chiếc cặp hoặc balo vải êm, có quai lót xốp bông mềm là điều rất cần thiết cho trẻ. Bởi ở lứa tuổi này, trẻ còn đang trong giai đoạn phát triển xương, vậy nên việc có một chiếc balo vừa đủ kích thước, có quai mềm và đeo cân đối ở hai bên là rất quan trọng, điều này sẽ giúp trẻ tránh bị lệch vai hay cột sống, ảnh hưởng sức khỏe của trẻ.

Bố mẹ cũng nên chọn những chiếc cặp sách có in hình sống động, tuy nhiên không cần màu mè quá để khơi dậy hứng thú cho trẻ, để "mỗi ngày đến trường là một ngày vui". Các phụ huynh nên tránh cho trẻ dùng túi đeo chéo vì khi đeo lệch một bên sẽ dễ ảnh hưởng tới vai trẻ.

Trang chủ

Tin tức sự kiện